TH
TH EN
x

10 อาชีพโดดเด่น สร้างรายได้ดีประจำปี 2561

10 อาชีพโดดเด่น สร้างรายได้ดีประจำปี 2561

“อาชีพที่โดดเด่น” มักจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัยและกาลเวลา เป็นอาชีพสร้างรายได้มหาศาลที่ใครๆ ต่างก็ต้องการและอยากจะเป็น อาชีพมาแรงในพ.ศ.นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นงานประจำ อาจจะทำเสริมจากงานหลักก็ได้ และก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่ เรามี 10 อาชีพโดดเด่นของปี 2561 มาฝากไว้เป็นแนวทาง บางอาชีพคุณอาจจะเคยนึกฝันไว้ว่าอยากจะทำ หรือบางคนอาจกำลังอาชีพเหล่านี้อยู่ก็เป็นได้

อันดับที่ 1 แพทย์ โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์ผิวหนังและศัลยกรรม

เนื่องด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวไปไกลจากแต่ก่อน รวมถึงยุคสมัยนี้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยเองก็เปิดใจยอมรับการทำศัลยกรรมกันมากขึ้น ไม่แปลกที่จะมีคลินิกเสริมความงามรวมถึงธุรกิจด้านผิวพรรณผุดขึ้นมากมากมาย แถมทุกวันนี้ยังไม่ต้องบินไปถึงต่างประเทศก็สามารถสวยได้ เพราะแพทย์ชาวไทยที่เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมก็มีฝีมือไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 โปรแกรมเมอร์ วิศวกรซอฟต์แวร์และนักพัฒนา นักวิเคราะห์

อาชีพที่เป็นที่ต้องการสูงทุกยุคทุกสมัย เพราะเทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทุกองค์กรต้องใช้เทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบเพื่อแข่งขันและก้าวให้ทันนานาประเทศ นักเรียน นักศึกษาส่วนใหญ่จึงเลือกเรียนต่อด้านวิศวะคอมพิวเตอร์มากขึ้น เพราะไม่เพียงเป็นงานที่ท้าทาย ต่อยอดได้หลายแขนง แต่ยังเป็นอาชีพที่เงินเดือนสูงอีกด้วย

อันดับ 3 นักการตลาดออนไลน์ รวมทั้งนักรีวิว และเน็ตไอดอล

ถึงยุคที่การขายของไม่ใช่การขายเฉพาะที่หน้าร้านอีกต่อไป ไม่ว่าอยู่ที่ไหนของโลกใบนี้เราก็ช้อปปิ้งได้ นักการตลาดออนไลน์จึงเป็นอีกอาชีพที่โดดเด่นมากในปีที่ผ่านมา เพราะตลาดออนไลน์ในประเทศไทยมีการเติบโตขึ้นทุกปี อีกทั้งยังมีหลายคนผันตัวไปทำอาชีพรีวิวเวอร์ หรืออาชีพที่เป็นคนทดลองและแนะนำสินค้าต่างๆ ซึ่งสามารถทำเป็นอาชีพอิสระ ไม่ต้องทำงานประจำก็สามารถหารายได้ให้ตัวเองได้ครับ

อันดับ 4 นักวางแผนทางการเงิน หรือ ที่ปรึกษาการเงิน

อาชีพ “นักการเงิน” หรือ “นักวางแผนทางการเงิน” แม้จะเป็นอาชีพที่ค่อนข้างใหม่แต่ก็จัดเป็นอาชีพที่สร้างรายได้และกำลังมาแรงในประเทศไทย เพราะรายได้ของสายนี้มีทั้งส่วนที่เป็น active income คือค่าที่ปรึกษา และส่วนที่เป็น passive income คือค่าคอมมิชชัน เป็นอาชีพที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงและต้องอาศัยความชำนาญในการวิเคราะห์ด้านการเงิน และต้องมองการณ์ไกลด้วยครับ

อันดับ 5 กราฟิกดีไซน์ และนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร

การขายของออนไลน์ หรือสื่อโฆษณาต่างๆ จะไม่น่าสนใจเลยถ้ารูปสินค้าหรือรูปโฆษณาไม่น่าสนใจหรือดึงดูดให้เกิดความต้องการ อาชีพกราฟิกดีไซน์จึงเป็นอาชีพที่เข้ามาช่วยให้สินค้านั้นๆ น่าซื้อมากยิ่งขึ้น ส่วนนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร มีความน่าสนใจและโดดเด่นเพราะทุกวันนี้คนที่รักสุขภาพก็จะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และให้พลังงานเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน ทำหน้าที่ วิเคราะห์ วิจัยการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพที่เกิดขึ้นกับอาหารและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ปรับปรุงกระบวนการผลิต และแปรรูปอาหารเพื่อให้ได้อาหารที่มีประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค

อันดับ 6 นักวิทยาศาสตร์ด้านความงาม (คิดค้นเครื่องสำอาง) และอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

ไม่ว่าใครก็อยากให้ภาพลักษณ์ภายนอกดูดีเป็นเรื่องปกติจึงมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านความงามใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายซึ่งแบรนด์เหล่านี้ก็ต้องการนักวิทยาศาสตร์ด้านความงามมาทำหน้าที่ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความงาม เช่น เครื่องสำอาง ครีม แชมพู สบู่ ฯลฯ เพื่อแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่โดดเด่นในปี 2018 นี้ ส่วนอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนั้น แน่นอนอยู่แล้วครับว่าการท่องเที่ยวในเมืองไทยได้รับการส่งเสริมจากทุกภาคส่วนและมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อาชีพที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นไกด์ พนักงานโรงแรม ธุรกิจโรงแรม บริษัททัวร์ จึงเป็นที่ต้องการของตลาด

อันดับ 7 ผู้ประกอบการธุรกิจ (สตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ อี-คอมเมิร์ซ)

ไม่ว่าใครก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากทำงานที่เป็นนายตัวเอง ทุกวันนี้บริษัทสตาร์ทอัพจึงเกิดขึ้นเยอะมาก ด้วยแรงสนับสนุนจากทางภาครัฐที่พยายามผลักดันให้ประชาชนขึ้นมาเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ ว่ามีเด็นรุ่นใหม่ที่ยังเรียนไม่จบก็มีบริษัทเป็นของตัวเองสามารถหารายได้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวกันได้แล้ว

อันดับ 8 อาชีพในวงการบันเทิง (ดารา นักแสดง นักร้อง)

อาชีพในฝันของวัยรุ่นหลายๆ คนที่อยากจะมาโลดแล่นในวงการนี้ ไม่เพียงเพราะจะมีแค่ชื่อเสียงเท่านั้นแต่ยังได้รายได้ที่ถือว่าสูงมากอีกอาชีพหนึ่ง ปัจจุบันมีช่องทางหลากหลายในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ไม่ว่าจะเริ่มจากการมีชื่อเสียงในโลกโซเชียลหรือผ่านรายการแข่งขัน เกมโชว์ต่างๆ รวมไปถึงการประกวดที่มีให้เราเลือกดูมากมายอีกด้วย

อันดับ 9 ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์

ตั้งแต่เด็กเราถูกปลูกฝังมาว่าถ้าเรียนพิเศษเสริมในวิชาที่เราอ่อนอยู่เราก็จะเก่งขึ้นและทำคะแนนได้ดีขึ้น รวมถึงการศึกษายุคหลังๆ มานี้มีการแข่งขันกันสูงมาก อาชีพติวเตอร์จึงยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นอาชีพเสริมของนักศึกษาหรือพนักงานบริษัทหลายๆ คนที่เชี่ยวชาญวิชาใดวิชาหนึ่งอีกด้วย

อันดับ 10 นักบัญชี

“นักบัญชี” ถือเป็นทรัพยากรบุคคลสำคัญที่ทุกบริษัทหรือทุกองค์กรต้องมี เพราะต้องอาศัยความรู้ความสามารถเฉพาะทางที่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง ต้องละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบเอกสารสำคัญ มีความแม่นยำเรื่องการเงิน และต้องมีความซื่อสัตย์เพราะต้องเก็บความลับด้านการเงินของบริษัทเป็นอย่างดีอีกด้วย

การมองหาอาชีพน่าสนใจแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อนหรือยังมีคนทำน้อย มีข้อดีที่เราจะได้เป็นหนึ่งในกลุ่มคนแรกๆ ที่เข้ามาสนองความต้องการใหม่ในตลาด จึงทำให้มีการแข่งขันน้อยและมีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จเป็นคนแรกๆ เพราะฉะนั้นใครมาก่อนก็ได้รับโอกาสก่อนนั่นเองครับ แต่ไม่ว่าคุณจะทำงานสายไหน มีอาชีพอะไรก็ควรมองหาความคุ้มครองด้านสุขภาพให้ตัวเองเพื่อให้คุณลุยงานได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาหากเจ็บป่วย เพราะเพียงแค่คุณมีประกันสุขภาพได้หมด จาก King Wai Life Insurance ก็คุ้มครองทั้งการเจ็บป่วยและชีวิตด้วยสูงสุดถึง 6 ล้านบาท ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องถึง 60 วัน และยังลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

KWI Life ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ ข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่