TH
TH EN
x

5 วิธีประหยัดบิลค่าไฟ ให้หน้าร้อนนี้ มีเงินเหลือกิน มีเงินเหลือเก็บ

ในช่วงเดือนเมษาจะร้อนอะไรเบอร์นี้  อย่างที่รู้กันดีว่าอากาศที่ร้อนขึ้นค่าไฟฟ้าภายในบ้านจะสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งหลักๆ ค่าไฟที่เพิ่มขึ้นก็มาจากการเปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อคลายร้อน ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ช่วยให้คลายร้อน แต่ก็เพิ่มความร้อนใจให้กระเป๋าสตางค์แทน วันนี้เรามีวิธีประหยัดเงินค่าไฟในช่วงหน้าร้อนมาให้ได้ทราบกัน 

ที่มาของข้อมูล : bangkokbiznews.comการเลือกใช้หลอดไฟ


หากต้องเปิดไฟเพดานควรเลือกใช้หลอด LED เพราะประหยัดไฟกว่าหลอดธรรมดาทั่วไป ถึงแม้ว่าหลอด LED จะมีราคาแพงกว่าหลอดไฟธรรมดาแต่ในระยะยาวเรื่องการประหยัดไฟถือว่าคุ้มกว่ามาก ที่สำคัญหากเปลี่ยนมาใช้หลอด LED จะสามารถให้ความสว่างได้มากกว่าหลอดไฟธรรมดา และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยถอดปลั๊กไฟทุกครั้ง


หลายคนอาจคิดว่าแค่ปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลังใช้งานก็เพียงพอแล้ว แต่ความเป็นจริง แม้ว่าเราจะปิดสวิตช์หลังใช้งานไปแล้ว แต่ก็ยังมีกระแสไฟฟ้าไหลเวียนเพื่อให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา ดังนั้นควรปิดสวิตช์และถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน นอกจากจะประหยัดไฟแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในบ้านได้อีกด้วยทำความสะอาดและจัดระเบียบตู้เย็น 


ตู้เย็นที่สกปรกและมีของอยู่มากจนเกินไปจะทำให้ตู้เย็นกินไฟมากขึ้น เพราะของที่มากเกินไปจะทำให้เครื่องทำความเย็นได้น้อยลง และยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย และที่สำคัญควรตรวจสอบรอยรั่วที่ขอบยางของตู้เย็น หากรั่วให้รีบเปลี่ยนทันที เพราะความเย็นที่รั่วไหลออกมาจะทำให้เครื่องต้องทำความเย็นเพิ่มขึ้นตลอดเวลา มอเตอร์ทำงานหนักและกินไฟได้ไม่ควรปรับแอร์ให้เย็นเกินไป


การปรับเครื่องปรับอากาศให้อุณหภูมิต่ำมาก ๆ จะทำให้ห้องของเรานั้นเย็นเร็วขึ้น จะยิ่งเป็นการเปลืองไฟโดยใช้เหตุ เพราะเครื่องปรับอากาศจะต้องใช้กำลังไฟอย่างมากในการที่จะปรับลดอุณหภูมิของห้องให้เท่ากับอุณหภูมิที่ตั้งไว้ และสุดท้ายเราก็อาจจะหนาวเกินไปจนต้องมาปรับเพิ่มอุณหภูมิแอร์ หรือไม่ก็ต้องหาผ้าห่มมาห่มเพิ่มอยู่ดี วิธีประหยัดค่าไฟหากต้องเปิดแอร์ทางที่ดีอาจจะต้องใจเย็น ๆ และปล่อยให้เครื่องปรับอากาศค่อย ๆ ปรับอากาศในห้องไปเรื่อย ๆ สักพักห้องก็จะเย็นลงเองในอุณหภูมิที่กำลังพอดีสัก 25 องศาก็พอเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ


อากาศร้อน ใส่เสื้อผ้าไม่เหมาะกับอากาศ ต่อให้เปิดเครื่องปรับอากาศให้หนาวแค่ไหนก็อาจจะยังรู้สึกร้อนอยู่ วิธีประหยัดค่าไฟหน้าร้อนนี้ลองหาเสื้อผ้าจำพวกผ้าลินิน ผ้าฝ้าย หรือผ้าจำพวกที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีมาสวมใส่ดู นอกจากจะไม่ต้องเพิ่มความเย็นแอร์ให้เปลืองไฟแล้ว เผลอ ๆ เปิดแค่พัดลมก็นอนดูทีวีสบาย ๆ ได้ทั้งวันเลยด้วย เป็นวิธีประหยัดค่าไฟที่ง่ายมากๆ เลยลดค่าไฟหน้าร้อนได้ ... ก็ประหยัดเงินในกระเป๋า มีเงินเหลือไว้ลงทุน


สำหรับวิธีประหยัดค่าไฟในหน้าร้อนนี้ เป็นเรื่องที่เราสามารถทำได้แบบไม่ยากเลย แถมยังไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ช่วยคลายร้อนเพิ่มเติม เพียงแค่ปรับพฤติกรรมการอยู่อาศัยการใช้เครื่องไฟฟ้า เพียงเท่านี้ เราก็สามารถประหยัดค่าไฟฟ้า และประหยัดการใช้พลังงานได้ แถมยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วยนะ มีเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพียงแค่เลือกออมกับออมคุ้มคุ้ม หนึ่งในตัวเลือกการลงทุนเพื่อให้มีกำไรงอกเงย ออมระยะสั้นเพียง 5 ปี แต่มอบความคุ้มครองยาวนานถึง 10 ปี พร้อมผลตอบแทนแบบการันตีตลอดสัญญาสูงถึง 555% ของทุนประกัน และสิทธิในการลดหย่อนภาษีสูงสุด 100,000 ต่อปี

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ออมคุ้มคุ้ม ได้ที่ : https://www.kwilife.com/endowment

**โปรดศึกษาเงื่อนไขและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจซื้อกรมธรรม์


KWI Life ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ ข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่