Digital Nomad อาชีพที่กำลังมาแรงสำหรับคนชอบเที่ยว

2-3 ปีที่ผ่านมา อาจเรียกได้ว่าอยู่ในยุคการทำงานแบบดิจิทัล ที่หลายองค์กรให้พนักงานสามารถทำงานแบบ Work From Home ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังไม่คลี่คลาย จึงทำให้ Digital Nomad หรือการทำงานแบบไร้ออฟฟิศ ได้กลายเป็นเทรนด์ฮิตอย่างในทุกวันนี้ ผู้เปลี่ยนทุกที่บนโลกเป็นห้องทำงาน วันนี้เราขอพาคุณไปรู้จักเทรนด์นี้กันให้มากขึ้น พร้อมคลายข้อสงสัยว่าการทำงานในรูปแบบนี้มีความน่าสนใจอย่างไร

ส่วนหากใครอยากมีเงินเพิ่มพูนงอกเงย แบบมั่นคงและไร้ความเสี่ยง แถมซื้อง่ายสะดวกสบายผ่านออนไลน์ 100% สไตล์ Digital Nomad ต้อง ออมคุ้มคุ้ม PLUS 10/5 ได้ทั้งออมทรัพย์ ได้ทั้งประกันชีวิต ที่ให้คุณคุ้มเต็มแมกซ์ การันตีด้วยผลตอบแทนรวมสูงถึง 555% ของทุนประกัน ออมสั้น 5 ปี คุ้มครองยาว 10 ปี พร้อมลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 100,000 บาท ทุกปีที่ชำระเบี้ย

ด่วน! โปรลดค่าเบี้ยปีละ 10% ทุกปี มีจำนวนจำกัด สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ออมคุ้มคุ้ม PLUS  ได้ที่ : https://www.kwilife.com/endowment

ที่มาของข้อมูล: springnews.co.th, plaradise.com

Digital Nomad คืออะไร

Digital Nomad คือ กลุ่มคนที่ใช้ชีวิตอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก พร้อมกับทำงานไปด้วย เพียงแค่มีแล็ปท็อปที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ก็สามารถทำงานและประชุมในรูปแบบออนไลน์ได้ เพียงแค่ไม่ได้เข้าออฟฟิศเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการทำงานที่มีความอิสระสูง มีโอกาสทำได้ในสิ่งต่างๆ มากขึ้น 

หลายคนจึงเลือกที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ  เพื่อหาที่นั่งทำงานและไอเดียใหม่ๆ ประสบการณ์ชีวิตที่แตกต่าง ยกตัวอย่างอาชีพ เช่น  โปรแกรมเมอร์, นักเขียน, นักตัดต่อภาพหรือวีดีโอ หรืออาชีพอื่นๆ ที่สามารถทำงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้เต็มรูปแบบ


ข้อดีของ Digital Nomad

- สร้าง Work Life Balance ที่ดีได้

การทำงานในออฟฟิศอาจไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับทุกคน เจอสิ่งแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยจากการทำงาน เมื่อคุณสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ความอิสระนี้จะช่วยให้คุณสามารถแบ่งเวลาที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง และบริหารจัดการเวลากับคนรอบข้างได้มากขึ้นอีกด้วย

- เปิดโอกาสให้ชีวิตได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ

การได้เดินทางออกไปทำงานในสถานที่แปลกใหม่ จะช่วยทำให้ได้เปิดโลก มีโอกาสได้พบผู้คนใหม่ๆ เป็นการเพิ่มคอนเน็กชันในการทำธุรกิจมากขึ้น หรือสร้างประสบการณ์ในการทำงานแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน

- มีอิสระในการเลือกเวลาทำงาน

หลายคนมีช่วงเวลาในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน บางคนถนัดทำงานในเวลาเช้า กลางวัน หรือบางคนถนัดทำงานในช่วงกลางคืน การทำงานในรูปแบบ Digital Nomad จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเวลาที่ถนัดได้มากขึ้น

- เพิ่มประสิทธิภาพและผลลัพธ์ในการทำงานมากขึ้น

การทำงานที่รู้สึกผ่อนคลาย ไม่มีแรงกดดัน หรือมีความเครียดน้อยลง อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น จะทำให้มีผลลัพธ์ออกมาได้ดีขึ้น มีความยืดหยุ่นในการทำงานตามกำหนดเวลา และสามารถตัดสินใจว่าจะทำงานเมื่อใดเพื่อให้งานเสร็จออกมาโดยสมบูรณ์


ข้อเสียของ Digital Nomad

- ค่าใช้จ่ายที่อาจเพิ่มขึ้น เงินออมลดลง

ใช้เงินส่วนใหญ่ไปกับการเดินทาง และประสบการณ์ ทำให้เงินออมที่เก็บไว้ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป 

- ขาดแรงจูงใจในการทำงาน 

ขณะเดินทาง จะรู้สึกฟุ้งซ่านและไม่มีแรงจูงใจในการทำงานได้ง่าย การมีวินัยในตนเองเป็นส่วนสำคัญ ดังนั้นการสร้างสมดุลจึงจำเป็นต่อการรักษาวิถีชีวิตนี้ในระยะยาว

- มีอิสระ แต่แลกมาด้วยความกดดัน และความรับผิดชอบ 

คุณสามารถเริ่มงานในเวลางานได้จริง แต่ประสิทธิภาพการทำงานจะวัดผลจากผลงานเป็นหลัก เพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างานไม่สามารถเห็นเวลาในการทำงานของคุณได้ จึงวัดผลจากผลงานและประสิทธิภาพในการทำงาน การจะเดินทางในสายอาชีพนี้ ต้องมีความรับผิดชอบสูงในการทำงาน และส่งงานให้ได้ตรงตามเวลาที่ตกลงกันไว้


เที่ยวแล้วอย่าลืมเก็บออม เลือกเก็บออมแบบไร้ความเสี่ยง

ไลฟ์สไตล์แบบ Digital Nomad เป็นการใช้ชีวิตท่องเที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วย การทำงานแบบออนไลน์ที่ให้อิสระ ใครถนัดอะไร สนใจด้านไหน เจองานที่ใช่ ทำงานที่ชอบ มีความสุขก็ทำเลย แค่มีวินัยในตัวเองก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตงานและมีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

มีเงินเพิ่มขึ้น ก็มาเก็บออมเงินให้งอกเงย แบบมั่นคงไร้ความเสี่ยง กับ #ออมคุ้มคุ้ม PLUS 10/5 ได้ทั้งออมทรัพย์ ได้ทั้งประกันชีวิต ที่ให้คุณคุ้มเต็มแมกซ์ ออมก็ง่าย คืนก็คุ้มยิ่งกว่า การันตีด้วยผลตอบแทนรวมสูงถึง 555% ของทุนประกัน ออมสั้น 5 ปี คุ้มครองยาว 10 ปี พร้อมลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 100,000 บาท ทุกปีที่ชำระเบี้ย โควตามีจำนวนจำกัด!

สนใจดูรายละเอียด ออมคุ้มคุ้ม PLUS 10/5  คลิก : https://www.kwilife.com/endowment

**โปรดศึกษาเงื่อนไขและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจซื้อกรมธรรม์


KWI Life ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ ข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่